Mọi điều về tim đập nhanh và 6 sản phẩm ổn định nhịp tim tốt nhất

0
367
Hình ảnh minh họa người tim đập nhanh

Mỗi khi đứng cạnh người yêu, tim đập nhanh là điều quá đỗi bình thường. Khi chúng ta vui, khi ta buồn, hay đứng trước 1 cuộc họp, trước đám đông, tim đều có thể đập trật nhịp. Thế nhưng, nhịp tim cứ tăng cao ngay cả khi bạn nghỉ ngơi ( trên 100 nhịp/phút) hay đập lúc nhanh lúc chậm lặp đi lặp lại nhiều lần thì có thể bạn đã bị rối loạn nhịp tim.

Dưới đây là mọi điều về tim đập nhanh: nguyên nhân, triệu chứng, mức độ nguy hiểm, cách điều trị và 6 sản phẩm tốt nhất cho người nhịp tim nhanh.

Nhịp tim bình thường là bao nhiêu?

Nhịp tim của người trưởng thành bình thường là bao nhiêu?

Nhịp tim ở người trưởng thành bình thường sẽ nằm trong khoảng 60-100 nhịp/phút khi nghỉ ngơi. Vì 1 lí do nào đó, nhịp tim của bạn đột ngột tăng trên 100 (nhịp tim 110, 120, 130,140 nhịp/phút)… sẽ đươc coi là nhịp tim nhanh. Hay dưới 60 nhịp/phút sẽ được đánh giá là nhịp tim chậm. Trừ 1 số vận động viên, hay người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên thì nhịp tim từ 40-60 nhịp/phút vẫn có thể coi là bình thường, không phải là bệnh. Trái tim nếu được tập luyện đều đặn thì hiệu quả bơm máu cao hơn, nên nhịp đập tuy thấp nhưng hoàn toàn đảm bảo đủ máu cho cơ thể.

Nhịp tim bình thường
Nhịp tim bình thường của người trưởng thành từ 60-100 nhịp/phút. Nhưng tốt nhất nên nằm trong khoảng 60-80 nhịp/phút

Nhịp tim trẻ em bình thường là bao nhiêu?

Nhịp tim của trẻ em được chia thành nhiều mốc khác nhau theo từng giai đoạn phát triển:

 • Trẻ sơ sinh 0 đến 1 tháng tuổi: 70 đến 190 nhịp/phút
 • Trẻ sơ sinh từ 1 đến 11 tháng tuổi: 80 đến 160 nhịp/phút
 • Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: 80 đến 130 nhịp/phút
 • Trẻ em từ 3 đến 4 tuổi: 80 đến 120 nhịp/phút
 • Trẻ em từ 5 đến 6 tuổi: 75 đến 115 nhịp/phút
 • Trẻ em từ 7 đến 9 tuổi: 70 đến 110 nhịp/phút
 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên và người lớn (bao gồm cả người già): 60 đến 100 nhịp/phút

Nếu nhịp tim của bé nhà bạn nằm ngoài khoảng trên thì không loại trừ khả năng đã bị rối loạn nhịp tim. Ví dụ, trẻ em 5 tuổi có nhịp tim trên 115 nhịp/phút được coi là nhịp tim đập nhanh; Dưới 75 nhịp/phút là nhịp tim chậm.

Nhịp tim nhanh ở trẻ em
Nhịp tim bình thường của trẻ em thay đổi theo tuổi

Tìm hiểu nguyên nhân khiến tim đập nhanh

Khi bạn đang quá lo lắng, sợ hãi hay căng thẳng thì nhịp tim tăng lên là hết sức bình thường. Lúc bình tĩnh trở lại, nhịp tim cũng sẽ ổn định hơn. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy tim đập nhanh và mạnh, rung lên trong lồng ngực bất chợt mà không hiểu tại sao nhịp tim tăng lên. Vậy thì có thể điểm qua 1 số nguyên nhân khiến tim đập nhanh như:

 • Uống thuốc ho, siro ho có chứa thảo dược Ma Hoàng (vị thảo dược phổ biến trong các loại siro chữa ho, hen, khó thở). Thuốc cảm cúm chứa Epinephrine…
 • Bị bệnh rối loạn nhịp tim như: rối loạn thần kinh tim (rối loạn thần kinh thực vật), ngoại tâm thu thất (ngoại tâm thu thất dày, ngoại tâm thu thất thưa, ngoại tâm thu nhịp đôi, nhịp ba…), ngoại tâm thu nhĩ, rung nhĩ, rung thất, nhịp nhanh kịch phát trên thất, nhịp nhanh kịch phát thất, tim đập nhanh không rõ nguyên nhân, nhịp nhanh xoang
 • Do các bệnh tim mạch khác như: suy tim; tim đập nhanh chậm không đều do thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành; huyết áp cao; hẹp hở van tim 2 lá, van 3 lá, van động mạch chủ; tim đập nhanh kèm huyết áp thấp (trường hợp này nguy hiểm hơn so với huyết áp cao).
 • Do bệnh về phổi như hen suyễn; viêm tắc phổi mạn tính COPD; viêm phế quản; nhiễm trùng phổi… Vậy vì sao tim đập nhanh khi mắc những bệnh này? Lí do là bởi khi phổi hoạt động kém, oxy bị thiếu hụt nên tim phải đập nhanh và mạnh mới có thể bơm đủ máu được.
 • Do bị nhiễm trùng, thiếu máu.
 • Sốt, mất nước, tiêu chảy… làm rối loạn nồng độ điện giải, khiến tim đập không đều. Ngoài ra, rối loạn điện giải Kali, Natri, Clo… lại là nguyên nhân phổ biến dẫn tới bệnh ngoại tâm thu.
 • Do bệnh cường giáp, basedow làm tim đập nhanh, tay chân run, vã mồ hôi.
 • Uống rượu, cà phê, bia đã được chứng minh là 1 trong những lí do kích hoạt 1 cơn tim đập nhanh, đặc biệt là rung nhĩ.
 • Tim đập nhanh khi mang thai.
Nguyên nhân làm tim đập nhanh
Mang bầu, uống rượu bia, hay có bệnh về phổi đều có thể làm tim đập nhanh. Xác định được nguyên nhân sẽ giúp điều trị triệt để.

Tim đập nhanh là bệnh gì?

Tim đập nhanh là dấu hiệu của nhiều bệnh lí tim mạch khác nhau như ngoại tâm thu, rối loạn thần kinh tim, nhịp nhanh xoang, Hội chứng Wolff Parkinson White, rung nhĩ, rung thất. Nhưng cũng có thể chỉ là 1 hiện tượng sinh lí bình thường khi bạn lo lắng hay khi mang thai.

Tim đập nhanh khi mang thai

Bà bầu tim đập nhanh có sao không?

Tim đập nhanh khi mang thai tháng đầu và những tháng sau đó là hiện tượng thường gặp ở các chị em. Khoảng thời gian này, cơ thể người phụ nữ sẽ thay đổi để đáp ứng được sự phát triển bình thường của thai nhi. Trái tim cũng phải đập nhanh hơn để cung cấp đủ máu cho bé lớn lên từng ngày.

Có bầu tim đập nhanh còn là do kích thước tử cung và vú của bạn thay đổi. Nhịp tim nhanh hơn nhằm đảm bảo 20% lượng máu đến được tử cung và vú để chuẩn bị cho việc sinh nở. Ngoài ra thì giai đoạn này các hormon thay đổi nên tim đập nhanh khi mang bầu cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng nếu có thai tim đập nhanh, khó thở, mệt mỏi đột ngột, tím tái, nhịp đập không đều, kèm theo hồi hộp, đánh trống ngực, đau ngực. Hay cảm nhận rõ nhịp tim ở vùng bụng, ngực, cổ, cổ tay; sau đó thấy mệt mỏi dù đã nghỉ ngơi, ngủ 1 giấc… thì bạn nên đi khám. Làm điện tâm đồ và các xét nghiệm để xác định chính xác bệnh và có phương pháp điều trị an toàn cho cả mẹ và bé. Vì không loại trừ khả năng bạn đã bị rối loạn nhịp tim.

Có bầu sẽ làm tim đập nhanh hơn 10-20 nhip/phút

Nhịp tim khi mang thai thay đổi như thế nào?

 • Trong 3 tháng đầu

Nhịp tim tăng từ 15-20 nhịp/phút do hormon progesterone và estrogen tăng lên. Tức là nếu bình thường nhịp tim của bạn là 80 nhịp/phút thì trong 3 tháng đầu mang thai, nhịp tim có thể tăng lên thành 95-100 nhịp/phút.

 • Giai đoạn mang thai từ 3-6 tháng

Tim bơm máu nhiều hơn bình thường 30-50% nên nhịp tim của phụ nữ mang thai trong thời điểm này tăng cao hơn 3 tháng đầu 1 chút. Tuy nhiên, các mạch máu ở giai đoạn này giãn ra nên huyết áp có thể giảm nhẹ.

 • Mang thai từ tháng thứ 6-9

3 tháng cuối là lúc tim phải hoạt động nhiều nhất. Bơm máu nhiều hơn 40-90% so với lúc chưa mang bầu để đảm bảo thai nhi nhận được oxy và tất cả chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt là trước khi chuyển dạ, nhịp tim sẽ tăng đột biến do các cơn co thắt xuất hiện nhiều.

Bệnh rối loạn thần kinh tim

Rối loạn thần kinh tim (hay còn gọi là rối loạn thần kinh thực vật) khiến tim đập nhanh (có thể có lúc chậm); kèm đau ngực, hồi hộp, khó thở, tăng thông khí. Đây là căn bệnh khiến nhiều người lo sợ và rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Bởi rối loạn thần kinh tim có 1 đặc điểm là ở nhà tim đập nhanh, nhưng có khi đến viện nhịp tim lại bình thường; Làm điện tâm đồ hay bất kì xét nghiệm nào cũng không phát hiện ra bệnh. Bác sĩ kết luận không bị gì, có khi không cho thuốc, chỉ khuyên về nhà thay đổi lối sống. Nhưng về nhà các triệu chứng đó lại xuất hiện. Người thân xung quanh không tin, nghĩ rằng bạn tự bịa ra mình bị bệnh, bị ma làm hay còn gọi là “bệnh giả vờ”. Nhiều người còn nghĩ hay là bản thân mình bị hoang tưởng!

Thật ra, bệnh này là do thần kinh điều khiển nhịp tim (thần kinh tim) bị kích thích quá mức, còn tim không có tổn thương nào. Lúc nhịp tim tăng sẽ thấy mệt mỏi, khó thở, đau nhói ở ngực; Hết cơn thì mọi thứ lại trở về bình thường. Nên nếu bạn đến viện vào lúc tim đang đập nhanh thì điện tâm đồ mới phát hiện được nhịp tim bất thường.

Rối loạn thần kinh tim làm tim đập nhanh
Rối loạn thần kinh tim khiến tim đập nhanh. Dù điều trị ổn nhưng nếu gặp stress, lo lắng thì bệnh vẫn có thể tái phát.

Ngoại tâm thu – Tim đập bỏ nhịp

Ngoại tâm thu (tên tiếng anh – Ectopic heart) khiến tim đập không đều, hụt hẫng trong lồng ngực, cảm giác như chân vừa bước hụt; mơ giấc mơ ngã từ trên cao xuống; tim đang đập lại dừng 1 lúc, bỏ 1,2 nhịp sau đó lại đập mạnh hơn bù lại. Nên nếu chưa đi khám thì người bệnh hay miêu tả rằng họ thấy tim đập bỏ nhịp, hồi hộp, đánh trống ngực, đôi khi có khó thở kèm theo.

Ngoại tâm thu chia thành 2 dạng lớn là ngoại tâm thu nhĩ và ngoại tâm thu thất. Ngoại tâm thu nhĩ thường gây ra triệu chứng nhẹ và ít nguy hiểm hơn ngoại tâm thu thất. Ngoại tâm thu thất còn có thể chia thành: ngoại tâm thu thất thưa, ngoại tâm thu thất dày (nhịp đôi, nhịp ba…)

Đặc điểm của ngoại tâm thu là khi làm điện tâm đồ vẫn thấy nhịp tim dao động từ 60-100 nhịp/phút (giới hạn bình thường). Nhưng thực tế là tim đập không đều đặn nên vẫn coi là rối loạn nhịp tim. Nếu có 3 nhịp ngoại tâm thu thất liên tiếp thì có thể gây ra cơn nhịp nhanh kịch phát thất, làm nhịp tim tăng vọt lên đến 200 nhịp/phút.

Những người bị nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim thầm lặng sau này nếu không điều trị tốt sẽ bị ngoại tâm thu.

Ngoại tâm thu làm tim đập nhanh, không đều
Ngoại tâm thu là 1 trnog những nguyên nhân khiến tim đập nhanh, kèm triệu chứng hụt hẫng trong lồng ngực

Chú ý: bệnh rối loạn thần kinh tim; rối loạn thần kinh thực vật; ngoại tâm thu phần lớn là do gặp phải cú sốc lớn, quá đau buồn, stress gây nên. Ví dụ như bố mẹ, người thân mất; công việc ngột ngạt, áp lực học hành, thi cử… nên hay gặp ở người trẻ tuổi. Kiểm soát tốt tâm lí là “chìa khóa” để chữa khỏi căn bệnh này. Nhưng điều này vừa dễ, lại vừa khó vì không phải ai cũng kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Nhịp nhanh xoang

Bệnh nhịp nhanh xoang có nhiều điểm tương đồng với rối loạn thần kinh tim. Nhịp xoang này được điều khiển bằng thần kinh tim. Thần kinh tim kích thích nút xoang (ở tim) quá mức sẽ khiến tim đập nhanh. Vì xác định được vị trí khiến tim đập nhanh từ nút xoang nên gọi là nhịp nhanh xoang, hay nhịp xoang nhanh. Bệnh này cũng gây ra triệu chứng như những dạng rối loạn nhịp khác như: khó thở, hồi hộp, đánh trống ngực, mất ngủ.

Rung nhĩ, rung thất

Đây là 2 bệnh lí cực kì nguy hiểm, nhịp tim có thể tăng lên đến 250-300 nhịp/phút, thậm chí có thể làm ngừng tim nếu không đưa đi viện kịp thời.

Với rung nhĩ thì thường gặp biến chứng cục máu đông, cục máu đông này đến tim gây nhồi máu cơ tim; đến não gây nhồi máu não (đột quỵ); về lâu dài dẫn đến suy tim. Nên ngoài thuốc giảm nhịp tim, bệnh nhân còn được kê thêm thuốc chống đông.

Rung thất thì có thể gây ngưng tim đột ngột nên cần phải đến cấp cứu ở cơ sở y tế gần nhất.

Hội chứng Wolff Parkinson White

Hội chứng Wolff Parkinson White khiến tim đập rất nhanh. Bởi ngoài cách hệ thống điện tim thông thường, bệnh này làm xuất hiện thêm 1 đường điện phụ bất thường. Bệnh này thường là bẩm sinh từ lúc sinh ra đã có. Nhưng hầu hết đến tuổi thiếu niên mới xuất hiện triệu chứng như tim đập nhanh; rung trong lồng ngực; mệt mỏi khi tập thể dục; hoa mắt; chóng mặt…

Hội chứng Wolff Parkinson White
Hội chứng Wolff Parkinson White là 1 trong những nguyên nhân làm nhịp tim nhanh ở trẻ

Nhịp nhanh kịch phát thất, trên thất

Thực ra, nhịp nhanh kịch phát ở thất là chỉ những dạng loạn nhịp ở buồng dưới của tim. Ví dụ như: rung thất, ngoại tâm thu thất…

Nhịp nhanh kịch phát trên thất là những dạng rối loạn nhịp ở buồng tim phái trên. Bao gồm: rung nhĩ, ngoại tâm thu nhĩ, nhịp nhanh xoang…

Nhịp tim đập nhanh do bệnh tim mạch khác

Bệnh huyết áp cao, hẹp hở van 2 lá, van 3 lá, van động mạch chủ; suy tim… nếu điều trị không tốt cũng khiến nhịp tim tăng.

Bệnh ngoài tim

Nếu bạn bị bệnh cường giáp, basedow hay sốt, thiếu máu, nhiễm trùng thì nhịp tim cũng sẽ tăng.

Tim đập nhanh có nguy hiểm không?

Để hiểu tim đập nhanh có sao không thì bạn hãy để ý số liệu sau: 1 còn gà có nhịp tim khoảng 275 nhịp/phút sống tối đa khoảng 15 năm. Tim của chuột đập 450 nhịp/phút và tuổi thọ của nó trung bình là 3 năm. Vậy nhịp tim càng tăng cũng có thể rút ngắn tuổi thọ, chỉ là ít hay nhiều tùy theo mức độ bệnh.

Với những người thỉnh thoảng mới bị nhịp tim nhanh, rối loạn thần kinh tim, ngoại tâm thu nhĩ, nhịp nhanh xoang… thì không phải quá nguy hiểm. Vì các bệnh này lành tính, chữa trị tốt sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ. Nhưng đối với 1 số dạng rối loạn nhịp tim nghiêm trọng như: rung nhĩ; ngoại tâm thu thất dày; rung thất; nhịp nhanh kịch phát thất, trên thất thì tốt nhất bạn nên tuân thủ điều trị. Các bệnh này có thể gây ra 1 số biến chứng nguy hiểm như:

 • Nhịp tim tăng quá cao có thể gây ngừng tim đột ngột
 • Hình thành cục máu đông, cục máu đông này đến tim sẽ gây nhồi máu cơ tim; đến não gây đột quỵ; đến thận gây nhồi máu thận…
 • Tim đập nhanh hơn bình thường, đập nhanh liên tục về lâu dài có thể gây suy tim. Đây là biến chứng muộn mà rất ít người để ý.

Dù nguy hiểm nhưng không phải là không có cách giảm. Bạn hãy tin tưởng vào kết luận của bác sĩ, kết hợp với lối sống lành mạnh và lời khuyên trong phần điều trị dưới đây thì nhịp tim sẽ sớm ổn định.

Tim đập nhanh có nguy hiểm không
Nhịp tim nhanh có thể gây ra nhều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị tốt

Triệu chứng tim đập nhanh

Rối loạn nhịp tim có thể chia thành nhiều bệnh, nhưng các triệu chứng hầu như không khác nhau nhiều. Người bệnh sẽ có 1 hoặc nhiều triệu chứng kết hợp:

Tim đập nhanh khó thở, thở mệt

Tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt, buồn nôn. Hay tim đập nhanh người mệt mỏi. Tình trạng này có thể không gặp ngay khi tim đập nhanh, mà xuất hiện sau đó vài giờ. Ngủ 1 giấc dậy vẫn thấy mệt mỏi, hơi đau đầu.

Tim đập nhanh hồi hộp

Cảm giác hồi hộp, lo lắng đến ngộp thở.

Tim đập nhanh đột ngột, nghỉ ngơi cũng không đỡ

Bỗng dưng đang làm việc thì nhịp tim tăng cao không có dấu hiệu báo trước. Dù bạn có ngồi nghỉ ngơi cũng không đỡ, có khi phải dùng thuốc mới giảm.

Tim đập nhanh khi ngủ, hồi hộp khó ngủ

Dấu hiệu này quá phổ biến ở người bị rối loạn nhịp tim. Nằm xuống giường nghe rõ từng nhịp đập trái tim. 1 phần là do ban đêm thường yên tĩnh nên cảm nhận rõ hơn. Nhưng cũng là do những dạng rối loạn nhịp như rung nhĩ, rối loạn thần kinh tim, nhịp nhanh xoang… gây ra. Chính vì mất ngủ kéo dài nên chất lượng cuộc sống của người bệnh giảm rõ rệt. Ban ngày làm việc không hiệu quả, tối không ngủ được nên dễ cáu gắt.

Triệu chứng tim đập nhanh
Nhịp tim quá nhanh dẫn đến mất ngủ, mệt mỏi

Tim đập nhanh và mạnh

Tim đập vừa nhanh, vừa mạnh hay gặp khi bạn bị rối loạn thần kinh tim, rối loạn thần kinh thực vật.

Tim đập nhanh buồn nôn

Triệu chứng này ít gặp hơn, hay đi kèm với huyết áp thấp.

Tim đập nhanh tay chân run khó thở

Đây là triệu chứng đặc trưng ở người rối loạn thần kinh thực vật. Không chỉ khiến nhịp tim nhanh mà còn kéo theo hồi hộp run tay (tim đập nhanh tay chân run)

Tim đập nhanh sau khi ăn

Ăn xong tim đập nhanh thường thấy khi bạn ăn quá nhiều, quá no. Hoặc trong bữa ăn bạn uống bia, rượu, cà phê, nước tăng lực. Ngoài ra, khi ăn no sẽ làm thay đổi lượng đường trong cơ thể, kích thích tim đập nhanh. Cách khắc phục đơn giản là bạn ăn làm nhiều bữa nhỏ, tránh dùng đồ uống chứa chất kích thích.

Tim đập nhanh sau khi ăn no
Ăn quá no 1 lúc cũng là nguyên nhân khiến tim đập nhanh

Tim đập nhanh khi ngủ dậy

Tim đập nhanh sau khi ngủ dậy có thể là do trong khi ngủ bị thiếu oxy (do chứng ngưng thở khi ngủ). Hoặc là trước khi đi ngủ bạn uống rượu, bia, cà phê, ăn nhiều socola nguyên chất.

Tim đập nhanh đau đầu

Nhịp tim quá nhanh nhưng thực tế là bơm máu không hiệu quả, dẫn dến tình trạng thiếu máu lên não; gây đau đầu.

Tim đập nhanh khi yêu

Yêu là cảm xúc đánh thức toàn bộ giác quan của chúng ta. Khi đứng trước người mình yêu thương, nhịp tim tăng lên, cùng với sự hồi hộp, lo lắng. Vậy tại sao tim đập nhanh khi gặp người ấy? Chỉ đơn giản là khi đó bạn tiết ra rất nhiều adrenaline, epinephrine và norepinephrine – chất làm tăng nhịp tim, làm tim đập mạnh hơn. Bởi vậy nhiều người vẫn hay nói “Đột nhiên tim bạn loạn nhịp, nếu không phải là yêu thì có thể bạn đã bị ngoại tâm thu, rối loạn nhịp tim”.

Khi quan hệ tình dục nhịp tim cũng tăng lên cao, huyết áp tăng, da bạn đỏ hơn, khó thở. Nếu bạn có tiền sử bị rối loạn nhịp tim thì khi quan hệ dễ có triệu chứng đau ngực, tức ngực, nhịp tim không đều. Vì thế hãy nói cho 1 nửa của bạn biết và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh gặp biến chứng đau thắt ngực vì tim hoạt động quá mức.

 tim đập nhanh khi yêu
Triệu chứng tim đập nhanh có thể xảy ra khi đứng trước người yêu, hay khi quan hệ tình dục

Tim đập nhanh huyết áp thấp

Tim đập nhanh kèm huyết áp thấp nguy hiểm hơn nhiều so với tim đập nhanh huyết áp cao. Lí do là bởi nhịp nhanh nhưng không bơm máu hiệu quả, nếu huyết áp cao thì còn có thể tống 1 lượng nhỏ máu đi nuôi cơ thể được; còn huyết áp thấp thì gần như thiếu máu trầm trọng, các cơ quan không có đủ máu để hoạt động. Vì thế nếu bị tim đập nhanh huyết áp thấp thì cần phải đi viện ngay lập tức; còn nhịp tim nhanh huyết áp cao thì có thể dùng thuốc theo hướng dẫn tại nhà.

Tim đập nhanh khi uống bia, rượu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, uống rượu, bia là nguyên nhân kích hoạt nhịp tim tăng lên, nhất là với rung nhĩ, ngoại tâm thu, nhịp nhanh kịch phát.

Nhịp tim nhanh và cách điều trị

Nếu bạn thấy tim đập nhanh bất thường trong thời gian dài thì hãy đi khám tại bệnh viện chuyên khoa tim mạch. Để yên tâm hơn thì bạn có thể đến khám tại bệnh viện tuyến trung ương như:

 • Khoa Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội
 • Bệnh Viện Tim Hà Nội
 • Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội
 • Bệnh viện Chợ rẫy Hồ Chí Minh
Bệnh viện điều trị tim đập nhanh
Bạn nên đi khám tại bệnh viện chuyên khoa tim mạch để tìm ra nguyên nhân và cho thuốc điều trị

Sau khi khám, nếu nhẹ thì bác sĩ sẽ khuyên bạn thay đổi lối sống theo hướng tích cực hơn; ăn uống điều độ. Nặng hơn thì sẽ cho thuốc trị tim đập nhanh, thậm chí là phải đốt điện tim (tiếng anh là catheter ablation).

Thuốc điều trị nhịp tim nhanh

Thuốc điều trị tim đập nhanh dùng như thế nào mới hiệu quả? Khi tim đập nhanh mới dùng, hay là uống đều đặn mỗi ngày? Lỡ quên uống 1 liều có sao không? Thấy nhịp tim ổn định rồi thì dừng thuốc luôn có tái phát không? Trả lời đúng được câu hỏi này thì bạn mới có thể dùng thuốc chữa tim đập nhanh hiệu quả và an toàn được.

Dẫu biết thuốc điều trị nhịp tim nhanh sẽ làm giảm nhịp tim rất nhanh, nhưng đây lại là “con dao 2 lưỡi” nếu bạn không hiểu rõ về nó. Dùng thuốc không đúng cách, bệnh không giảm mà còn nặng hơn, tim đập loạn nhịp hơn. Vì thế, bạn cần nhớ những nguyên tắc sau để đảm bảo thuốc phát huy hiệu quả mà vẫn an toàn:

 • Dùng thuốc hàng ngày theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Dặn uống nửa viên thì uống đúng nửa viên, tuyệt đối không được uống cả viên vì có thể làm nhịp tim hạ thấp quá mức rất nguy hiểm; huyết áp giảm; gây tác dụng phụ lạnh tay chân, nôn nao.
 • Nên uống thuốc vào cùng 1 thời điểm trong ngày. Ví dụ sáng nay uống lúc 7h, sáng mai cũng uống lúc 7h.
 • Nếu lỡ quên uống mà thời gian quên <8 tiếng thì có thể uống được. Qúa 8 tiếng thì bỏ qua liều đó, hôm sau uống như bình thường.
 • Không được dừng thuốc 1 cách đột ngột vì có thể gây ra tác dụng ngược. Đối với thuốc giảm nhịp tim thì phải giảm liều từ từ. Ví dụ hôm nay uống 5mg, 2 hôm sau uống liều 2,5mg… Hoặc giảm dần theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một số nhóm thuốc điều trị nhịp tim nhanh phổ biến như:

Thuốc chẹn beta giao cảm – thuốc trị tim đập nhanh phổ biến

Thuốc chẹn beta giao cảm: Bisoprolol (Concor, Zebeta, Ziac); Acebutolol (Cebutral, Sectral); Carvedilol (Coreg); Nadolol (Corgard);; Penbutolol sunfat (Levatol); Nebivolol (Lobivon, Nebilet, Bystolic); Pindolol (Visken); Propranolol (Inderal LA, InnoPran XL); Solotol hydrochloride (Betapace); Metoprolol (Betaloc, Betaloc Zok, Toprol-XL); Atenolol (Tenormin); Metoprolol tartrate (Lopressor).

thuốc điều trị tim đập nhanh
Thuốc chẹn beta là thuốc điều trị tim đập nhanh phổ biến nhất

Các thuốc này làm giảm nhịp tim nhanh chóng nhưng có thể gây ra tác dụng phụ như:

 • Người mệt mỏi
 • Chân tay lạnh do hạ huyết áp quá mức, thiếu máu đến các cơ quan
 • Nhịp tim chậm
 • Mất ngủ
 • Ho, nếu bạn bị hen hay bệnh phổi tác nghẽn mạn tính thì sẽ làm các bệnh này nặng hơn, khó thở nhiều hơn.
 • Đau ngực
 • Che dấu triệu chứng hạ đường huyết nên khá nguy hiểm với người bệnh tiểu đường.

Thuốc chẹn kênh canxi

Thuốc chẹn kênh canxi vừa làm hạ huyết áp, vừa làm giảm nhịp tim. Ngoài ra còn được dùng trong trường hợp đau thắt ngực. Một số hoạt chất thường dùng như:

 • Amlodipine
 • Felodipine
 • Isradipine
 • Nicardipine
 • Nifedipine
 • Nimodipine.

Khi sử dụng thuốc chẹn kênh canxi có thể gặp 1 vài tác dụng phụ như:

 • Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt
 • Buồn nôn
 • Nhịp tim nhanh, đánh trống ngực
 • Táo bón
 • Dị ứng, phát ban, nổi mẩn da;
 • Đỏ bừng mặt;
 • Mệt mỏi.
 • Sưng phù bàn chân

Lưu ý: bạn nên hạn chế ăn bưởi khi dùng thuốc chẹn kênh canxi. Bởi 1 số thành phần có trong bưởi sẽ tương tác với thuốc, làm thay đổi nhịp tim và huyết áp, đau đầu, chóng mặt.

Thuốc chống đông máu – ngăn chặn biến chứng huyết khối, đột quỵ

Như bạn đã biết rung nhĩ có thể gây ra biến chứng rất nguy hiểm do hình thành cục máu đông. Vì thế, bác sĩ kê thuốc chống đông cho bạn nhằm hạn chế tối đa biến chứng như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Thuốc chống đông kháng vitamin K

Thuốc chống đông kháng vitamin K (còn gọi là thuốc kháng vitamin K) là thuốc chống đông máu dùng để uống. Giúp ngăn ngừa hình thành huyết khối hình thành, chứ không làm tan huyết khối. Ở nước ta thường sử dụng 2 loại: Sintrom (Acenocoumarol) và Coumadin (warfarin).

Bạn nhớ uống đúng liều mà bác sĩ hướng dẫn. Nên uống thuốc kháng vitamin K vào một giờ nhất định trong ngày.

Nếu quên uống thuốc thì uống lại liều đã quên ngay khi nhớ ra nếu quên trong vòng 8 tiếng. Nếu quên trên 8 tiếng thì bỏ qua liều đó, hôm sau uống bình thường. Không được uống gấp đôi liều thuốc để bù lại liều quên.

Kết quả hình ảnh cho Thuốc chống đông kháng vitamin K
Thuốc chống đông kháng vitamin K được sử dụng rộng rãi, giá thành rẻ

Ưu điểm: Là nhóm thuốc phổ biến, có giá thành thấp nhất trong các loại thuốc chống đông.

Nhược điểm:Dễ tương tác, giảm tác dụng khi ăn rau màu xanh đậm chứa vitain K như súp lơ, rau cải… Phải kiểm tra đông máu định kỳ.

Thuốc ức chế trực tiếp Thrombin

Thrombin là một enzym thúc đẩy quá trình hình thành huyết khối (cục máu đông). Vì thế thuốc ức chế Thrombin sẽ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Ví dụ: Dabigatran (Pradaxa).

Ưu điểm: ít tương tác với các thuốc và đồ ăn thức uống hơn so với thuốc kháng Vitamin K. Không phải đi kiểm tra máu định kỳ. Ngoài ra, có nguy cơ gây xuất huyết não thấp hơn thuốc kháng Vitamin K.

Nhược điểm: Có thể gây xuất huyết đường tiêu hóa, xuất huyết dạ dày, ruột.

Thuốc ức chế yếu tố Xa

Yếu tố Xa cũng là là một enzym thúc đẩy đông máu vì vậy việc ức chế yếu tố Xa sẽ giảm tỷ lệ đông máu. VD: Rivaroxaban (Xarelto) và Apixaban (Eliquis).

Ưu điểm: dễ sử dụng, ít bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn, không cần kiểm tra xét nghiệm máu định kỳ; nguy cơ gây xuất huyết não thấp hơn thuốc kháng Vitamin K.

Nhược điểm: Vì là nhóm thuốc mới nên kinh nghiệm sử dụng thuốc này khi cấp cứu còn hạn chế.

Thuốc chống kết tập tiểu cầu

Thuốc chống kết tập tiểu cầu phổ biến như: aspirin, clopidogrel, prasugrel, ticagrelor.

Đốt điện tim

Đây là phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim khá phổ biến. Chi phí mỗi ca đốt điện tim rơi vào khoảng 30-50 triệu. Nhưng nếu bạn có bảo hiểm y tế thì thực tế số tiền phải trả sẽ ít hơn nhiều tùy theo loại bảo hiểm của bạn được hưởng bao nhiêu%. Đối với người được hưởng 100% như bộ đội, công an… thì 1 lần đốt có khi chỉ hết 2-3 triệu. Tuy nhiên, sau khi đốt xong vẫn có khả năng tái phát và phải đốt lần 2, lần 3.

Đốt điện tim điều trị tim đập nhanh
Đốt điện tim để điều trị tim đập nhanh có tỷ lệ thàng cồn khoảng 80% nhưng vẫn có 1 số trường hợp tái phát nên phải đốt nhiều lần

Thay đổi lối sống theo hướng tích cực, ăn uống khoa học

Muốn ổn định nhịp tim lâu dài thì chỉ dùng thuốc thôi là chưa đủ mà cần áp dụng ngay lối sống lành mạnh. Vì 1 chế độ ăn uống, tập luyện hợp lí kèm theo kiểm soát tót tâm lí có vai trò quan trọng không thua kém gì thuốc điều trị. Nếu bạn biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp, tập luyện điều độ thì nhịp tim sẽ sớm ổn định hơn.

Nhịp tim nhanh nên kiêng gì?

 • Rượu, bia: uống rượu làm tim đập nhanh hơn, nhất là những người bị rung nhĩ, nhịp nhanh thất. Ngoài ra, còn có thể gây ra bệnh cơ tim nên điều đầu tiên bạn cần làm để ổn định nhịp tim, đó là bỏ rượu.
 • Đồ ăn, thức uống có chứa cafein như cà phê, nước tăng lực, socola, soda. Vì caffein có khả năng kích thích thần kinh trung ương, gián tiếp làm tăng nhịp tim.
 • Đồ ăn quá ngọt: Ăn nhiều đồ ngọt làm lượng đường máu tăng đột biến, khiến nhịp tim và huyết áp tăng theo. Vì thế, bạn cần hạn chế những đồ uống có đường, kẹo, bánh mì, gạo trắng. Thay vào đó hãy sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu, bánh mì nguyên hạt vì lượng đường trong đó ít hơn.
 • Kiêng chế độ ăn quá nhiều muối: ăn quá nhiều muối vừa làm tăng huyết áp, vừa làm tăng nguy cơ xuất hiện rung nhĩ. Vì thế bạn cần tránh ăn mặn, dưa cà, dưa muối, đồ ăn đóng hộp, pizza…
tim đập nhanh nên kiêng gì
Một số thực phẩm người tim đập nhanh nên kiêng đẻ tránh tăng nhịp tim đột ngột

Bạn không nên ăn quá no mà hãy chia thành nhiều bữa. Ghi lại những đồ ăn mà bạn thấy mỗi khi ăn xong làm tim đập nhanh hơn để lần sau chủ động tránh.

Tim đập nhanh nên ăn gì?

 • Rau xanh và trái cây: rau xanh rất tốt cho tim vì chứa lượng chất xơ và vitamin K1 cao, giúp ổn định nhịp tim. Một nghiên cứu đã chứng minh, ăn rau quả mỗi ngày làm giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tim và 31% nguy cơ tử vong sớm. Vì thế, nếu bạn bị rối loạn nhịp tim nói riêng hay bệnh tim mạch nói chung thì hãy ăn nhiều rau xanh, táo, lê, trái cây họ cam quýt, đậu xanh, kiwi… Trừ khi bạn đang dùng thuốc chống đông thì cần kiêng rau màu xanh đậm để tránh làm giảm tác dụng của thuốc.
 • Thực phẩm giàu omega 3. Omega 3 là 1 trong những thực phẩm tốt nhất để giảm và ổn định nhịp tim, giảm nguy cơ ngừng tim đột ngột. Để bổ sung omega 3 tự nhiên thì bạn hãy ăn nhiều cá (cá hồi, cá thu, cá ngừ); hạt lanh, đậu nành, hạt chia, đậu phụ, quả óc chó, hạt mắc ca, bơ, ô liu…
 • Ngũ cốc nguyên hạt. Một chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt đã được chứng minh là làm giảm cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu. Ngũ cốc nguyên hạt còn được chứng minh là làm giảm nguy cơ đột quỵ, tiểu đường và rối loạn nhịp tim. Đơn giản và tốt cho sức khỏe, bạn chỉ cần thay gạo trắng bằng gạo lứt, hoặc sử dụng yến mạch là 1 cách để trái tim khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Tim đập nhanh nên ăn gì
Nếu bị tim đập nhanh thì nên ăn nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt

Tập thể dục – cách ổn định nhịp tim không phải ai cũng biết

Sau khi tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã thấy rằng những ai tập thể dục đúng cách thì nhịp tim ổn định hơn, nguy cơ đột quỵ cũng giảm hẳn. Để tập luyện an toàn mà vẫn hiệu quả, bạn hãy nhớ 1 vài lưu ý sau:

 • Tập nhẹ nhàng khi mới bắt đầu: mỗi ngày đi bộ khoảng 5, 10 phút rồi mới tăng dần để cơ thể thích nghi.
 • Theo dõi nhịp tim trong quá trình tập, không được vượt quá giới hạn nhịp tim tối đa. Vì nếu vượt qua ngưỡng này tức là bạn đang tập quá sức. Để tính nhịp tim tối đa là bao nhiêu thì bạn chỉ cần lấy 200 trừ tuổi. Ví dụ nhếu bạn 30 tuổi thì nhịp tim tối đa là 220-30=190 nhịp/phút. Không nên tập luyện nếu nhịp tim vượt giá trị này.
 • Tập đều đặn khoảng 5 buổi/tuần, mỗi buổi khoảng 15-30 phút sẽ tốt hơn là tập nhiều trong khoảng thời gian ngắn.
 • Những người bị rối loạn nhịp tim nhẹ như rối loạn thần kinh tim; nhịp nhanh xoang thì vẫn có thể tập bình thường. Nhưng nếu bị loạn nhịp nguy hiểm như rung nhĩ, rung thất thì cần theo dõi sát sao và hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo tập luyện an toàn.
 • Các bài tập phù hợp cho người rối loạn nhịp tim: bơi lội, cầu lông, yoga, thái cực quyền, đạp xe, chạy bộ, đi bộ.
tim đập nhanh nên tập thể dục
Nên tập thể dục đều đặn để ổn định nhịp tim

Kiểm soát tâm lí, giải tỏa stress

Rất nhiều người vì stress, áp lực mà tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim. Ở công ty có nhiều deadline, công việc quá tải. Về nhà chuyện con cái, chuyện chồng con đôi khi khiến bạn không kiểm soát được bản thân. Vậy bạn có biết những điều này càng khiến tim đập loạn nhịp hơn?

Dù biết tự kiểm soát tâm lí, giữ trạng thái vui vẻ không phải ai cũng làm được. Nhưng bạn có thể cải thiện dần bằng cách tâm sự với người thân, bạn bè; nghỉ ngơi đi du lịch 1 thời gian ở những nơi trong lành; hoặc bạn có thể tập thiền, tập yoga – đây là cách ổn định nhịp tim cực tốt và hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công. Nhiều bệnh nhân trẻ tuổi đã thấy nhịp tim ổn định, ngủ ngon hơn hẳn sau khoảng 2-3 tháng tập đều đặn.

Cách trị tim đập nhanh tại nhà

Cơn nhịp tim nhanh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Vì thế bạn hãy lưu lại những cách sau đây để ổn định nhịp tim nhanh chóng và hiệu quả tại nhà nhé.

Hit sâu thở chậm

Cách thở 5 giây hít vào, 5 giây thở ra, lặp đi lặp lại trên 3 lần sẽ giúp giảm nhịp tim xuống.

Cách thở 5s, hít 5s đơn giản để làm chậm nhịp tim

Nghiệm pháp Valsalva

Nghiệm pháp này có thể làm giảm nhịp tim của bạn khá nhanh vì kích thích dây thần kinh phế vị (liên quan đến nhịp tim). Bạn có thể dùng tay bóp mũi trong 5 giây, sau đó buông ra và lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả mong muốn. Ngoài ra còn có 1 số cách khác như:

 • Ho mạnh. Ho sẽ tạo ra áp lực trong lồng ngực khiến tim đập chậm lại. Nếu bạn đang hồi hộp, tim đập nhanh trước 1 sự kiện quan trọng thì có thể thử.
 • Co đầu gối lên ngực.

Lưu ý: nếu bạn có tiền sử thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim thì không nên tự ý thực hiện phương pháp này mà nên hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Nghiệm pháp Valsalva giúp làm chậm nhịp tim

Úp mặt vào chậu nước lạnh

Khi tim đập nhanh bất chợt thì bạn hãy úp mặt vào chậu nước đá hoặc nước lạnh là cách đơn giản để giảm nhịp tim tạm thời.

Top 6 sản phẩm tốt nhất cho người tim đập nhanh

Bên cạnh thuốc điều trị nhịp tim nhanh thì hiện nay có 1 số sản phẩm giúp ổn định nhịp tim ra đời. Giúp bạn giảm bớt triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực, khó thở, choáng váng, đau ngực. Vậy thì cùng điểm qua 6 sản phẩm dưới đây để biết đâu là sản phẩm tốt và thực sự phù hợp với bạn:

Ninh Tâm Vương hiệu quả cho mọi đối tượng tim đập nhanh

Nếu bạn bị tim đập nhanh, rối loạn thần kinh tim; nhịp tim nhanh do stress, căng thẳng kéo dài); ngoại tâm thu (cảm giác tim đập lúc nhanh, lúc chậm, không đều); rối loạn nhịp tim sau nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim; hay nhịp tim cứ tăng cao không rõ nguyên nhân thì Ninh Tâm Vương chính là giải pháp cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho ninh tâm vương
Ninh Tâm Vương dùng cho người rối loạn nhịp tim. Đây là sản phẩm của Công ty Dược phẩm Đông Tây – công ty có rất nhiều sản phẩm tốt được người bệnh đặt niềm tin như Ích Tâm Khang, Hộ Tạng Đường…

Sự hiệu quả của Ninh Tâm Vương được thể hiện rõ bằng chính phản hồi của người bệnh và thành phần độc đáo của sản phẩm. Thành phần chính của Ninh Tâm Vương là Khổ sâm – 1 vị dược liệu không thể thiếu trong các bài thuốc đông y điều trị nhịp tim nhanh. Giúp ổn định nhịp tim, khi nhịp tim đã ổn thì các triệu chứng như khó thở, chóng mặt, mất ngủ, nôn nao… cũng giảm dần. Nói có sách, mách có chứng, các công dụng trên của Khổ sâm đều được các nhà khoa học của Úc, Trung Quốc chứng minh bằng nghiên cứu cụ thể và đăng tải trên tạp chí Y khoa lớn nhất thế giới Pubmed (*).

Thành phần

Thành phần Ninh Tâm Vương ngoài Khổ sâm còn kết hợp nhiều vị thảo dược khác theo công thức:

– Cao Khổ sâm bắc: 155mg. Giúp ổn định nhịp tim, với ưu điểm không làm hạ nhịp tim quá mức như dùng thuốc tây.

– Cao Natto: 150mg. Giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông nên rất tốt cho người bị rung nhĩ, loạn nhịp sau nhồi máu cơ tim.

– Cao Đan sâm:  100mg. Vị dược liệu quen thuốc giúp hoạt huyết đẩy máu lưu thông qua tim tốt hơn nên giảm được mệt mỏi, khó thở.

– Cao Hoàng đằng: 50mg. Không chỉ là 1 loại thảo mộc giúp ổn định nhịp tim mà còn giúp hạ máu hiệu quả.

– Taurine: 50mg. Cung cấp năng lượng cho tim.

– L-Carnitine fumarate:  50mg.

– Magie:  7,5mg.

Kết quả hình ảnh cho sophora flavescens
Thảo dược Khổ sâm đã được chứng minh có khả năng ổn định nhịp tim vượt trội.

Cách dùng

Sản phẩm dùng cho người rối loạn nhịp tim và đối tượng có nguy cơ cao như: người mắc các bệnh tim, bệnh mạch vành, người bị di chứng sau biến cố tim mạch…

Để sử dụng Ninh Tâm Vương hiệu quả, bạn nên lưu ý dùng đầy đủ thuốc theo chỉ định của bác sỹ (nếu có). Vì Ninh Tâm Vương là TPCN, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Nên dùng Ninh Tâm Vương tối thiểu 2-4 tháng với liều ngày 4 viên chia 2 lần, uống cách thuốc tây từ 1-2 tiếng để đảm bảo sự hấp thu của mỗi loại.

Gía bán: khoảng 200.000đ 1 hộp 30 viên, dùng được 1 tuần.

Lưu ý: Không dùng sản phẩm khi đang mang thai, cho con bú, hoặc các trường hợp đang chảy máu.

Định Tâm PQA

Những ai bị đánh trống ngực, hồi hộp, tim đập nhanh, mất ngủ, ngủ mê, mệt mỏi, kém ăn dùng Định Tâm PQA sẽ giảm bớt triệu chứng đó. Sản phẩm này đóng thành từng gói dạng cao khô với thành phần từ 100% thảo dược nên khá an toàn khi dùng lâu dài.

Mỗi gói chứa 2.1gram cao khô tương đương với dược liệu khô:

Nhân sâm……………………………. 2 gram

Phục thần……………………………. 2 gram

Long nhãn ………………………….. 2 gram

Quy thần ……………………………. 1 gram

Chích thảo ………………………….. 7 gram

Bạch truật …………………………… 2 gram

Táo nhân (sao)…………………….. 2 gram

Viễn trí (bỏ lõi) ……………………..  1 gram

Hoàng kì (nướng)…………………. 1.5 gram

Mộc hương …………………………  0.5 gram

Thành phần khác (tinh bột ,lactose): vừa đủ một gói 5g

định tâm pqa
PQA Định Tâm giúp giảm tim đập nhanh, với thành phần 100% thảo dược

Mỗi ngày người tim đập nhanh uống 2-3 lần

 • Trẻ em 6-12 tuổi: mỗi lần ½ gói
 • Trẻ em trên 12 tuổi: mỗi lần uống 1 gói
 • Người lớn: mỗi lần uống 2-3 gói

Nên dùng liên tục 2-3 tháng và pha sản phẩm với nước sôi khuấy cho tan hoàn toàn.

Ưu điểm của TPCN Định Tâm PQA là không có đường saccaroza (đường trắng) nên dùng an toàn cho người bị tiểu đường

* Lưu ý: không nên dùng cho phụ nữ mang thai

Sản phẩm PQA Định Tâm cũng là TPCN, không phải là thuốc. Vì thế, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Gía bán: 167.000đ 1 hộp.

Coenzym Q10: Bi – Q10

Bi Q10 có chứa Coenzym Q10 có thể sử dụng cho mọi đối tượng, như chế độ bổ sung để phòng chống mệt mỏi và tăng sức khỏe cho hệ tim mạch. Bên cạnh đó, Coenzym Q10 cũng có khả năng làm giảm nguy cơ xuất hiện các triệu chứng rối loạn nhịp tim. Nhìn chung thì BiQ10 tốt cho sức khỏe tim mạch nói chung nhưng không hẳn là chuyên biệt cho người tim đập nhanh.

Gía bá: 650.000/ hộp 60 viên.

Bi Q10

Thực Phẩm Bổ Sung Ionic Magnesium

Thực phẩm nước bổ sung Magie Ionic Magnesium là dòng sản phẩm của thương hiệu TMR (Trace Minerals Research). Thương hiệu Khoáng vi lượng bán chạy số 1 tại Mỹ, được tin dùng trong hơn 40 năm trên toàn thế giới.

Sản phẩm này bổ sung ion Magie giúp :

– Giảm stress.  

– Phòng ngừa rối loạn nhịp tim. Magiê có thể điều chỉnh nhịp tim của bạn bằng cách kết hợp với vi lượng canxi và kali.

Ngoài ra còn 1 số công dụng khác như: Giảm chứng chuột rút. Giảm đau nửa đầu. Gíup xương khỏe mạnh.

Ionic Magnesium được thiết kế dưới dạng dung dịch lỏng, trong mỗi liều dùng 4ml có chứa: 400mg Magie, 1120mg Cloride, 10mg Natri, 5mg Kali, 90mg Sulfate, 1.5mg Boron. Và kết hợp khoáng vi lượng ion hóa ConcenTrace®, chiết xuất từ Biển hồ Great Salt Lake, Utah (Mỹ)

Kết quả hình ảnh cho Ionic Magnesium
Ionic magnesium 400mg là sản phẩm đên từ Mỹ, dùng cho người rối loạn nhịp tim, người thiếu hụt magie, bị stress, mất ngủ…

Đối tượng sử dụng Ionic Magnesium

– Trẻ em và người lớn cần bổ sung Magie, người thường xuyên căng thẳng, stress, chuột rút, đau nửa đầu, rối loạn nhịp tim

– Người đang bổ sung Canxi, phụ nữ mang thai và cho con bú .

Thành phần của Ionic Magnesium được sản xuất theo công nghệ hiện đại Hoa kỳ an toàn cho người sử dụng. Không chứa chất gây dị ứng, không chứa Gluten, thuần chay, không biến đổi gene. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên cũng là 1 lựa chọn tốt cho người rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1.5 – 4ml (30 – 65 giọt hoặc 0,8 muỗng cà phê) chia làm 3-4 lần, pha loãng với nước lọc, hoặc nước trái cây hay thức uống yêu thích để che dấu hương vị khoáng.

1 chai Ionic Magnesium giá 498.000đ, 30ml.

Trấn Kinh An tốt cho người rối loạn thần kinh tim

Trấn Kinh An giúp giảm triệu chứng mệt mỏi, khó thở ở người bị rối loạn thần kinh tim, rối loạn thần kinh thực vật, tim đập nhanh không rõ nguyên nhân khá hiệu quả.

Mỗi viên nang Trấn Kinh An là sự kết hợp của nhiều dược liệu quý:

 • Phục thần………..100mg
 • Viễn chí…………. 100mg
 • Hoàng kỳ…………80mg
 • Đan sâm………….80mg
 • Hoàng liên………..50mg
 • Xuyên khung…….30mg
 • Đương quy……….20mg
 • Cam thảo………..10mg

Trấn Kinh An giúp đẩy lùi các triệu chứng hồi hộp, bồn chồn, lo âu, mệt mỏi. Giảm căng thẳng (stress), giảm trầm uất. Bên cạnh đó còn thúc đẩy tuần hoàn máu não nên giảm được tình trạng hoa mắt chóng mặt, giúp an thần, chữa mất ngủ.

trấn kinh an
Trấn Kinh An thích hợp cho người bị rối loạn thần kinh tim, tim đập nhanh do stress

Cách dùng

 • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3-4 viên.
 • Hỗ trợ phòng bệnh và tăng cường sức khỏe: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 viên. Trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.
 • Nên dùng một đợt từ 3 – 6 tháng

Đối tượng sử dụng

 • Người rối loạn thần kinh: Hồi hộp, mệt mỏi.
 • Người bị rối loạn tiền đình: Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, say tàu xe.
 • Người bị mất ngủ, khó ngủ.

Gía 1 hộp khoảng 155.000đ 1 hộp 30 viên.

Ích Tâm Khang

Ích Tâm Khang cũng là 1 sản phẩm của Đông Tây, dùng cho người bị suy tim. Tuy nhiên, hiệu quả của Ích Tâm Khang trên người rối loạn nhịp tim cũng rất hiệu quả. Những ai bị suy tim kèm rối loạn nhịp tim thì Ích Tâm Khang sẽ là 1 lựa chọn đúng đắn.

Gía 1 hộp Ích Tâm Khang khoảng 210.000đ/1 hộp 30, dùng được 1 tuần.

Kết quả hình ảnh cho ích tâm khang
Ích Tâm Khang rất tốt cho người bị suy tim kèm tim đập nhanh. Và phòng ngừa nguy cơ suy tim do nhịp tim nhanh gây ra.

Một sản phẩm dù tốt đến đâu đi chăng nữa cũng là chưa đủ nếu bạn không biết áp dụng lối sống lành mạnh. Bởi đó là chìa khóa quan trọng để ổn định nhịp tim mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy tập thể dục mỗi ngày, ăn nhiều rau và hoa quả hơn, hạn chế đồ ăn cay nóng, quá mặn hay quá ngọt. Giữ cho mình tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Khi đó kết hợp với các sản phẩm trên cũng với thuốc điều trị của bác sĩ sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Tài liệu tham khảo

https://medlineplus.gov/ency/article/003399.htm

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/tachycardia/symptoms-causes/syc-20355127

http://chemocare.com/chemotherapy/side-effects/rapid-heart-beat.aspx

https://www.healthline.com/health/pregnancy/heart-palpitations#pregnancy-and-heart

(*) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24680622

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20564505

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây